6 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn cần phải nghỉ ngơi KHẨN CẤP!

Lượt xem: 11757 |  Đăng bởi: LÊ LAM

 [Hayday] Nếu thấy 6 dấu hiệu dưới đây xảy ra quá thường xuyên, có lẽ bạn cần phải nghỉ ngơi khẩn cấp nếu không muốn có biến chứng về sau.

1. Đau đầu

Cơ thể đang kêu gào nghỉ ngơi nếu bạn luôn cảm thấy khó chịu vùng đầu. Lương công việc quá tải có thể gây ra các cơn đau tại cùng đầu, cổ và mắt. Hơn nữa, căng thẳng quá độ có thể gây ra chứng bệnh đau nửa đầu.

2. Các vấn đề về tiêu hóa

Khi đầu óc bạn phải làm việc quá lâu, dạ dày của bạn sẽ là nơi phải chịu đựng nhiều nhất. Hậu quả thường thấy nhất chính là hội chứng ruột kích thích liên quan đến vấn đề bài tiết và gây đau ở nhiều khu vực khác nhau trong dạ dày.

3. Cảm lạnh thường xuyên

Stress làm tăng nhịp tim, tăng tuần hoàn máu. Điều này cùng với huyết áp cao gây ảnh hưởng đến các vấn đề miễn dịch, dẫn đến việc thường xuyên bị cảm lạnh khi thời tiết thay đổi.

4. Cân nặng không ổn định

Stress thường xuyên có thể gây tăng cân nhanh. Nguyên nhân là do tăng hoocmon cortisol khiến bạn muốn ăn nhiều hơn.

5. Đau ngực

Đau nhức vùng ngực do căng thẳng thường không liên quan đến các vấn đề về tim mà chỉ là do thần kinh thông thường. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau ngực, hãy cố gắng cho mình thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, stress cũng có thể dẫn đến suy tim, do đó hãy gặp ngay bác sĩ nếu nghi ngờ bạn mắc các vấn đề về tim.

6. Suy giảm trong “chuyện ấy”

Khi bộ não quá mệt mỏi, nó sẽ ngừng sản xuất loại hóa chất chịu trách nhiệm về tình dục, khiến bạn cảm thấy không còn ham muốn “chuyện đó” nữa. Nếu bạn hoặc đối phương gặp phải vấn đề này, nghỉ ngơi chính là cách tốt nhất để cơ thể trở về trạng thái tốt nhất.

Xem toàn bộ >>


Bình Luận