Chữa bệnh lười chỉ trong 1 phút với phương pháp Kaizen của người Nhật

Lượt xem: 57060 |  Đăng bởi: THU LAN

 [Hayday] Được sáng tạo nên tại Nhật Bản từ cụm từ "kai" - thay đổi và "zen" - thông thái, Kaizen là phương pháp cải thiện bản thân vô cùng hiệu quả, chữa lười biếng cũng như có hiệu quả trông thấy và nó chỉ chiếm của bạn 1 phút mỗi ngày.

Mang tên Kaizen, phương pháp một phút cải thiện bản thân này hết sức đơn giản và có thể được thực hiện ở bất kì nơi đâu, bất kì lúc nào. Hãy tìm ra thứ mà bạn lười làm nhất, đó có thể chỉ là tập thể dục, đọc sách hay thậm chí là làm việc hết sức tập trung.

Trong phương pháp Kaizen, mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra đúng 1' vào khoảng thời gian nhất định trong ngày. Khoảng thời gian 1' này sẽ được sử dụng để làm công việc bạn lười/ngại làm nhất. Sau khi 1' kết thúc, bạn không cần tiếp tục làm công việc đó nữa.

Mặc dù vậy, hãy ghi nhớ khoảng thời gian này và làm nó liên tục vào đúng khoảng thời gian định trước, trong 1' với công việc ban đầu và dừng lại khi hết giờ.

Đối với mỗi người, 1' chẳng là gì, có lẽ khoảng thời gian bạn chờ thang máy để lên văn phòng cũng lâu hơn 1' rồi nên đừng tiếc khoảng thời gian ngắn ngủi này để cải thiện bản thân.

Giả sử, một ngày nào đó bạn cảm thấy chán nản với những gì mình đang làm, hãy thử hỏi xem bản thân mình còn muốn theo đuổi nó nữa không? Công việc trên chỉ lấy đi 1' mỗi ngày và bạn còn không muốn tiếp tục nó, điều này đồng nghĩa với giấc mơ thành công không dành cho bạn.

Hãy thử cách thức này và bạn sẽ nhận thấy càng làm nó nhiều bạn sẽ càng bị cuốn hút, quỹ thời gian 1' ban đầu bạn dành cho nó sẽ không còn đủ nữa và bạn sẽ bắt đầu chia khoảng thời gian nhiều hơn cho công việc này, đó là khi bạn thành công trong quá trình vượt qua sự lười biếng.

(Theo Cafebiz.vn)

Xem toàn bộ >>


Bình Luận