Công thức chè khúc bạch giải nhiệt mùa hè: chỉ cần nhìn là thấy mát lạnh cả người

Lượt xem: 14523 |  Đăng bởi: VÂN ANH

[Hayday] Nhớ vài năm về trước, người ta cứ đổ xô đi tìm mua món chè có cái tên khó nhớ là chè khúc bạch, một loại chè lạ từ cả cái tên lẫn hương vị, nhưng có lẽ chè khúc bạch trở nên hot cũng chỉ vì một yếu tố, đó là quá hợp để ăn trong mùa nóng dai dẳng khắp 3 miền.

Công thức chè khúc bạch khá đơn giản. Hôm nay BẾP HAY sẽ cùng bạn làm chè khúc bạch sữa và trà xanh ngon tuyệt nhé.

Nguyên kiệu:

  • 200ml whipping cream
  • 200ml sữa tươi
  • 140g đường
  • 1 cục phô mai Con bò cười
  • 10g gelatin
  • 5g bột trà xanh
  • 20 quả vải tách hạt
  • 250ml nước
  • 30g hạnh nhân lát

Cách làm: 

  • Bước 1:  Đầu tiên, bạn cho sữa tươi và whipping cream vào nồi.
  • Bước 2: Cho phô mai vào bát nhỏ, đánh cho mịn rồi cho vào hoà cùng với hỗn hợp sữa.
  • Bước 3: Tiếp tục thêm 60g đường vào, khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ.
  • Bước 4: Hòa gelatin với 20ml nước, ngâm một chút cho gelatin nở.
  • Bước 5: Bạn tắt bếp, cho hỗn hợp gelatin vào rồi khuấy cho tan hết.
  • Bước 6: Bạn cho 1/2 lượng sữa vào khuôn chữ nhật. Phần sữa này sẽ làm khúc bạch vị thường.
  • Bước 7: Hòa 5g bột trà xanh với 15ml nước cho đều, sau đó cho vào phần sữa còn lại.
  • Bước 8: Bạn cũng đổ sữa trà xanh vào khuôn, rồi mang cả 2 khuôn đi để lạnh 3 tiếng cho đông lại.
  • Bước 9: Tiếp theo, ta rang hạnh nhân trên lửa vừa cho đến khi hạt hạnh nhân vàng và giòn.
  • Bước 10: Để làm nước đường, bạn đun sôi 250ml nước với 80g đường còn lại. Để cho nước nguội hẳn.
  • Bước 11: Cắt khúc bạch thành miếng nhỏ, cho vải, nước đường, thêm đá rồi rắc hạnh nhân lên trên mặt là xong.

Chúc các bạn thành công nhé!

 

Xem toàn bộ >>


Bình Luận