Cực thích mắt, quá đã miệng với nama trà xanh Nhật Bản ngon tuyệt

Lượt xem: 29616 |  Đăng bởi: VÂN ANH

 [Hayday] Nama Chocolate có ở Nhật từ những năm 1980, nhưng bây giờ đã trở nên phổ biến ở nhiều nước khác trên thế giới. Socola nama là loại socola truyền thống hảo hạng của Nhật Bản. Đúng như tên gọi của nó, chỉ cần cắn một miếng là bạn sẽ có cảm giác tươi, mát và nguyên chất.

 Hôm nay BẾP HAY sẽ chỉ cho bạn cách làm nama chocolate vị trà xanh đã khiến nhiều người phải lòng. Cách làm nama chocolate thì cực kì đơn giản và nhanh luôn đó!

Nguyên liệu

- 400g chocolate trắng

- 200ml kem tươi (whipping cream)

- 25g bơ nhạt

- 2 muỗng canh bột trà xanh Nhật Bản (Matcha)

Bước 1: Cắt nhỏ bơ và chocolate trắng

-Dùng dao cắt nhỏ bơ cho vào bát.

Cắt chocolate thật nhỏ và vụn. Cắt càng nhỏ thì socola nama sẽ dễ dùng hơn.

Bước 2: Đun nóng sữa tươi

-Cho toàn bộ sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi.

Bước 3: Cho chocolate, bơ và bột trà xanh vào nồi sữa tươi

-Cho bơ và chocolate trằng đã cắt nhỏ vào trong nồi sữa tươi. Đảo đều tay đến khi hỗn hợp tan chảy hết.

Cách làm chocolate không cháy là bật lửa vừa để nước sôi lăn tăn. Chú ý điều chỉnh lửa để chocolate không bị cháy và dính nồi.

Cho bột trà xanh vào quấy đều. Cách làm nama chocolate ngon hơn là rây bột trà xanh thật mịn trước khi cho vào.

Bước 4: Cho bánh vào tủ lạnh ngăn mát – cách làm nama chocolate không cần lò

-Đổ bột ra khuôn đã chuẩn bị. Nếu không có khuôn socola thì bạn có thể lót giấy nên lên khuôn bánh để sử dụng.

Dùng thìa dàn đều, phẳng mặt bánh. Cho bánh vào tủ lạnh ngăn mát trong khoảng 1 tiếng.

Bước 5: Trang trí và hoàn thành cách làm nama chocolate trà xanh

-Sau khi lấy bánh ra khỏi tủ thì dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ đều nhau. Ngâm dao vào nước ấm và lau khô để cắt socola nama đẹp và không bị dính vào dao.

Dùng bột trà xanh rắc nhẹ nhàng lên toàn bộ mặt bánh cho đều. Bày ra đĩa là bạn đã có ngay món nama trà xanh tươi mát là lạ rồi nè! Thêm một ly trà nữa thì thật tuyệt! Chúc các bạn thành công.

Xem toàn bộ >>


Bình Luận