Học sinh phải đóng NỬA TRIỆU tiền xây dựng NÔNG THÔN MỚI, trường nói chỉ THU HỘ xã !

Lượt xem: 9640 |  Đăng bởi: THU LAN

 [Hayday] Theo phản ánh của nhiều phụ huynh trên địa bàn xã Nam Dong (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông), từ năm học mới 2017-2018, UBND ra thông báo tất cả học sinh từ nầm non đến THCS đều phải đóng tiền xây dựng nông thôn mới, với mức đóng góp là 400 ngàn đồng/học sinh.

Thông báo này được đưa ra trong buổi họp phụ huynh đầu năm học của các trường. Tuy nhiên, ngay sau khi giáo viên đề cập đến, rất nhiều phụ huynh đã phản ứng về khoản thu hộ này.  Ong Hoàng Tám, Bí thư Đảng ủy xã Nam Dong khẳng định, việc thu tiền xây dựng nông thôn mới đối với học sinh từ mầm non đến THCS xã làm theo đúng quy trình, được sự đồng thuận của người dân. Số tiền thu về sẽ được phân bổ cho các trường học theo phần đối ứng của UBND huyện giao, phục vụ việc cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất tại các trường học.

Ông Tám cũng cho biết, hoàn toàn không có chuyện cán bộ phòng một cửa làm khó người dân vì chưa đóng tiền xây dựng nông thôn mới. Nhưng hộ gia đình chưa đóng tiền thì cán bộ phòng một cửa chỉ tuyên truyền, vận động người dân.

Liên quan đến khoản thu xây dựng nông thôn mới trong trường học, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Cư Jút cho biết, khoản thu này là ngoài nhà trường, xã Nam Dong nhờ các trường thu hộ, tuy nhiên điều này lại gây áp lực cho cả nhà trường, phụ huynh và học sinh.

 

Xem toàn bộ >>


Bình Luận