Lạ miệng với món súp bí đỏ kem tươi béo ngậy cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Lượt xem: 23470 |  Đăng bởi: VÂN ANH

 [Hayday] Nhúng một lát bánh mì bơ tỏi nóng giòn vào bát súp bí đỏ thơm ngậy rồi thưởng thức, nghe nói đến đã thừm rồi phải không các bạn. Xắn tay và cùng BẾP HAY thực hiện nào .

Nguyên liệu:

- 450g bí đỏ

- 3 tép tỏi

- 1 củ hành tây

- 1 thìa canh dầu ôliu

-  400-500ml nước ninh xương gà

- 1 thìa canh (30g) mascarpone (có thể gia giảm theo khẩu vị)

-  Muối, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Cắt bí đỏ thành miếng to, không cần gọt vỏ. . Tỏi bóc vỏ để nguyên tép. Trộn các nguyên liệu này với dầu ôliu rồi xếp lên khay nướng. Làm nóng lò ở 190°C rồi cho bí đỏ và hành tỏi vào nướng trong vòng 20-25’, thỉnh thoảng trở mặt bí và hành.Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể hấp cho bí và hành tỏi mềm, hoặc cho vào nồi xào qua cùng với dầu ôliu rồi ninh với nước dùng gà.

Bước 2: Sau khi nướng xong thì lấy bí đỏ và hành tỏi ra, để nguội bớt, dùng thìa cạo hết thịt bí đỏ (lúc này bí đỏ đã mềm nên cạo dễ lắm). Cho tất cả vào máy xay cùng với vài thìa nước và xay nhuyễn.

Bước 3: Đun cho hỗn hợp sôi lên, hạ lửa vừa, cho sữa tươi vào và khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Sau khi hoàn thành xong bạn có thể trang trí bằng kem tươi để món ăn thêm hấp dẫn. Chúc câc bạn thành công nhé.

 

Xem toàn bộ >>


Bình Luận