Lọc ảo là giả, 120.000 thí sinh trúng tuyển từ chối nhập học và các trường đang "vò đầu bứt tóc"

Lượt xem: 15510 |  Đăng bởi: THU LAN

 [hayday] Trong số 363.600 thí sinh trúng tuyển đợt một theo hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia, chỉ có hơn 242.000 thí sinh đã đến các trường đại học làm thủ tục nhập học. Hơn 120.000 thí sinh còn lại đã từ chối cơ hội nhập học.

Bộ đã nói rằng, năm nay Bộ GD&ĐT có phần mềm lọc ảo để xác định mỗi thí sinh chỉ đỗ một trường thay vì nhiều trường như mọi năm, nhưng đây chỉ là một hình thức ảo. Còn phương thức ảo khác là thí sinh đỗ nhiều trường theo cả hai hình thức tuyển là dựa trên điểm thi trung học phổ thông và dựa trên học bạ; thí sinh đỗ nhưng không nhập học, thì nằm ngoài khả năm kiểm soát của phần mềm của Bộ. Càng ở nguyện vọng sau thì độ mặn mà của thí sinh càng giảm dần, thậm chí chỉ là đăng ký để chống trượt, vẫn đảm bảo về mặt danh tiếng là có đỗ đại học, nhưng thí sinh sẽ không học vì không thích. Và ngay tại trường đại học hàng đầu như ĐH Bách khoa Hà Nội vẫn luôn có lượng thí sinh đỗ ảo, đỗ mà không học.

 

Theo lịch tuyển sinh năm 2017, thời gian để các trường còn thiếu chỉ tiêu thực hiện xét tuyển bổ sung là từ 13/8. Thời gian kết thúc tùy theo quy định của từng trường.

Theo: New.zings.vn

Xem toàn bộ >>


Bình Luận

Lam

khổ thân các trường, lại một kỳ xét tuyển thất bại