Lương hưu cho giáo viên mầm non chỉ 1,3 triệu/tháng - Bộ trưởng cũng bất lực!

Lượt xem: 10749 |  Đăng bởi: THU LAN

 [Hayday] Vừa qua, Bộ trưởng Phùng Xuân Nha đã có những chia sẻ xung quanh việc giáo viên mầm non chỉ nhận được 1,3 triệu đồng tiền lương hưu mỗi tháng. Theo đó, Bộ trưởng cảm thấy trăn trở, bất lực và hứa sẽ làm việc với bộ Nội vụ, bộ Tài chính để yêu cầu mức lương xứng đáng hơn cho mỗi giáo viên.

''Thực ra đây không phải chuyện riêng của cô giáo mầm non này đâu mà đây là thực trạng phổ biến của các thầy, cô vì thang bảng lương trong giáo dục thấp so với yêu cầu, nhất là yêu cầu đổi mới. Vì thế, tôi đã làm việc với Bộ Nội vụ, đề xuất phải có đánh giá một cách công bằng khi các thầy đảm nhận các nhiệm vụ, yêu cầu đổi mới thì chế độ đãi ngộ phải phù hợp mới tạo động lực. Trường hợp của cô Lan vừa rồi khiến tôi rất trăn trở khi nhìn bà giáo già khụy, ngất. Tuy nhiên, khi làm việc thì Bảo hiểm xã hội trả lời việc trả mức lương hưu như thế không sai.

Đứng về mặt nhà nước thì quy định là như thế nhưng thực tế về mặt con người, các thầy, cô hy sinh gần như cả đời, đến lúc về hưu nhận được 1,3 triệu đồng/tháng thì sống sao được. Tôi rất suy nghĩ về việc này và đang làm việc với Bộ Nội vụ, Tài chính để làm sao đưa vào luật giáo dục vấn đề thang, bảng lương của các thầy cô giáo."

Xem toàn bộ >>


Bình Luận