Những món ăn CẤM KỴ động vào khi đói kẻo hối hận không kịp!

Lượt xem: 15695 |  Đăng bởi: VÂN ANH

 [Hayday] Nếu bạn đang đói mà ăn những thực phẩm sau, không chỉ không hề nạp được chất dinh dưỡng gì cho cơ thể mà thậm chí còn vô cùng có hại cho cơ thể!

Việt Nam quả thật là thiên đường ẩm thực dành cho những ai có tâm hồn ăn uống. Từ những món ăn đơn giản nơi vỉa hè phố xá đến những món ăn cầu kỳ kỹ lưỡng trong cửa hàng, từ những cái thú ăn vặt tao nhã đến những bữa ăn chính trong ngày đều toát lên cái hồn ẩm thực Việt Nam, hài hòa trong từng món ăn, từng cách chế biến.

Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn tùy thích bất cứ thứ gì vào bất cứ thời gian nào đâu nhé. Dưới đây là danh sách một số loại thực phẩm bạn không nên ăn vào lúc đói, hãy cùng theo dõi để tránh được những thói quen có hại cho sức khỏe nhé!

1.      Bánh mỳ/bánh ngọt

Thời buổi phát triển kinh tế, cuộc sống của con người dường như hối hả và vội vã hơn. Do đó, một chiếc bánh mỳ hay những lát bánh ngọt có thể là cứu cánh cho bữa sáng của những người bận rộn. Tuy nhiên, nếu bạn đang có một chiếc bụng rỗng, vô hình chung điều này lại gây hại cho sức khỏe vì những loại thực phẩm lên men này sẽ gây kích ứng niêm mạc, đồng thời khiến bạn đầy hơi và khó chịu. Lần tới, hãy thử cho mình một món ăn mới vào buổi sáng, hoặc ít nhất là ăn kèm bánh mỳ với các thực phẩm khác để có một bữa sáng khỏe mạnh dinh dưỡng bạn nhé.

2.      Sữa chua/sản phẩm từ sữa

Một loại thực phẩm nữa cũng thường xuyên được sử dụng khi đang đói chính là sữa chua và những sản phẩm lên men từ sữa. Mặc dù sữa có rất nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể, bạn sẽ chẳng nhận được một chút dinh dưỡng nào từ nó nếu như sử dụng khi đang đói. Bởi lẽ khi ăn vào, các axit hydrochloric được sinh ra khi bao tử đang rỗng sẽ phá hủy các lợi khuẩn axit lactic trong sữa chua, điều đó đồng nghĩa bạn sẽ không hấp thụ được một chút lợi ích nào từ sữa chua cả. Vì vậy, thay vì các thực phẩm lên men từ sữa, bạn có thể lấp đầy cái bụng rỗng bằng một cốc nước hoặc một số loại hoa quả. Nhưng cũng hãy cẩn thận nhé, vì không phải tất cả các loại hoa quả đều có thể ăn được vào lúc đang đói đâu!

 

Xem toàn bộ >>


Bình Luận