Review CHI PHÍ du lịch Hội An: Rẻ gì mà rẻ dễ sợ, rẻ tới mức ngây người!

Lượt xem: 5051 |  Đăng bởi: THU LAN

 [hayday] Hội An là địa điểm chưa bao giờ cũ đối với du khách trong và ngoài nước, vì vậy đã có rất nhiều video hướng dẫn cách đến và tham quan ở Hội An. Nhưng các bài về chi phí du lịch Hội An lại khá ít nên gây khó khăn cho những du khách khi lên lịch trình. Hiểu được điều đó, video này của chơi chất sẽ hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất về những chi phí khi du lịch tại phố cổ đẹp nhất Việt Nam này.

1. Chi phí đi lại

Nếu bạn xuất phát từ các thành phố lớn và đi máy bay thì nên chọn những chuyến đáp xuống sân bay Đà Nẵng. Quảng Nam cũng có sân bay riêng nhưng rất xa Hội An, giá thành cao nên không được nhiều người lựa chọn, giá vé thường không quá 1 triệu VND. Đối với khách hàng đi xe đường dài muốn tiết kiệm thì nên dừng tại bến xe Hội An, hoặc bến xe Đà Nẵng. Giá xe rẻ hơn vé máy bay rất nhiều, thường không quá 500.000 VND

Di chuyển trong khu phố cổ thì các bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp. Thường giá thuê xe khoảng 50.000VND. Bên cạnh đó, có một dịch vụ khác mà rất nhiều du khách đến Hội An đều muốn trải nghiệm đó là xích lô. các bác xích lô cũng là người hiểu rõ về Hội An hơn bất cứ hướng dẫn viên nào, họ sẽ kể cho du khách nghe về thành phố nhỏ bé này bằng tất cả tình yêu quê hương, niềm tự hào sâu sắc. Đó chính là trải nghiệm quý báu mà không phải ai cũng có được.

 2. Chi phí lưu trú và ẩm thực

Về địa chỉ lưu trú, mọi người nên tìm đặt các homestay từ sớm để có giá ưu đãi. Bên cạnh đó, các khách sạn ở Hội An cũng vô cùng thu hút và hấp dẫn nhưng lại có giá tiền cao hơn. Với homestay thì thường có giá 100.000 – 150.000 VND/1 đêm. Với khách sạn thường dao động 300.000-500.000 VND..

Đến Hội An thì cần thưởng thức đặc sản phố cổ. Các món ăn vặt hết sức đa dạng như bánh mỳ, bánh xoài, nước mót, kẹo chỉ,… với giá khá bình dân từ 10.000-50.000 VND. Bên cạnh đó, mỳ Quảng, cao lầu, bánh tráng thịt heo, cơm gà, thịt nướng thì lại có giá tiền cao hơn khoảng 50.000 – 100.000 VND. Tuy nhiên ẩm thực Hội An vô cùng độc đáo và đặc sắc, nên chắc chắn số tiền các bạn bỏ ra vô cùng xứng đáng. Đó là lý do mà các quán ăn ở Hội An luôn đông đúc du khách tìm đến. chỉ cần đi ở đầu phố thì đã ngửi thấy mùi thơm quyến rũ từ có con hẻm mời gọi.

3. Chi phí tham quan

Các điểm tham quan trong phố cổ có nơi không cần tiền nhưng cũng có các điểm thu phí. Du khách nên mua các gói tham quan sau để có thể hiểu về Hội An nhiều nhất. Vé tham quan khu phố cổ có giá 80.000VND cho khách Việt Nam và 120.000VND cho khách quốc tế.

 Một số địa điểm cho bạn quan tâm đó là: Chùa Cầu, Đình Cẩm Phô, Tụy Tiên Đường Minh Hương, Miếu Quan Công. Bảo tàng: Hội An, Gốm sứ mậu dịch, Văn hóa Sa Huỳnh, Văn hóa dân gian. Nhà cổ: Quân Thắng, Đức An, Phùng Hưng

Lưu ý các bạn nên giữ lại vé để người soát vé dễ dàng kiểm tra ở các địa điểm khác nhau. Với những đoàn trên 8 khách sẽ có một hướng dẫn viên miễn phí cho mọi người. Việc này giúp du khách giảm được một khoản chi phí đi Hội An nhưng vẫn có đầy đủ những thông tin về các điểm du lịch.

Ngoài ra, mọi người nên đến hai làng nghề truyền thống nổi tiếng ở Hội An với giá vé khá rẻ. Chẳng hạn Làng gốm Thanh Hà chỉ có giá 15.000VND, làng rau Trà Quế thì 10.000VND. Đến những địa điểm này, mọi người được trải nghiệm không gian văn hóa thuần nông của dân xứ Hội, vô cùng chất phác, hồn nhiên.

 Chi phí đi du lịch Hội An của mỗi người phù thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian nào trong năm, nếu gặp mùa lễ hội thì giá sẽ cao hơn. Nhưng đây là những khoản chi phí cơ bản mà mọi người đều cần phải biết. Với một khoản tiền không quá 2 triệu VND các bạn đã vô tư khám phá thành phố nhỏ bé xinh đẹp này. Trong những ngày thu mát mẻ này, các bạn mau lên kế hoạch du lịch Hội An thôi nào! 

( theo kingtravel.tv)

Xem toàn bộ >>


Bình Luận

Hiền

Cứ vô miền trung là rẻ mà, cô mình làm tour trong đó nên biết