Tranh thủ ngày mưa gió làm kim chi cải thảo tại nhà siêu ngon, siêu đơn giản!

Lượt xem: 15385 |  Đăng bởi: VÂN ANH

 [Hayday] Bạn nghiện ăn kim chi nhưng sợ mua ngoài cửa hàng thì chất lượng không đảm bảo? Chỉ 1 phút video sau sẽ giúp bạn có 1 hũ kim chi cải thảo làm tại nhà ngon ngây ngất! 

Nguyên liệu:

  • Cải thảo: 1 -2 bắp cải thảo to. Lựa chọn cải thảo có màu xanh tươi, vỗ thấy chắc tay là ngon. Bởi cải thảo đặc ruột, có búp khi muối ăn sẽ rất ngon.
  • Cá rốt: 2 củ. Chọn cà rốt có màu cam tươi. Rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi, bóp qua với hồn hợp muối đường, vắt nhẹ để khử mùi hăng.
  • Hành tây: 1 củ, xắt sợi nhỏ, ngâm qua nước muối pha loãng để khử mùi hăng của hành.
  • Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2-3 cm.
  • Ớt tươi: 3 quả, xắt nhỏ.
  • 1 quả lê, hoặc quả táo đỏ. Rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Có gia vị này, món kim chi cải thảo sẽ có mùi thơm, thanh mát.
  • Gừng: 2 củ to nạo sạch vỏ, thái thành sợi nhỏ.
  • Tỏi: 3 củ, bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, đường, muối hạt.

Tách các lá cải thảo, bổ dọc nhánh cải, sau đó bóp muối, rửa sạch, để ráo nước. Các bạn có thể phơi ra ngoài nắng tầm 1 tiếng đồng hồ, khi hoàn thiện, món kim chi cải thảo sẽ có độ giòn, dai, không bị nhũn. Bạn cũng có thể rắc muối lên từng bẹ cải thảo cho muối ngấm nhanh vào cải.Trộn đều hỗn hợp đã xay nhuyễn gồm tỏi, gừng, ớt, lê với cà rốt, hành tâyvà ớt bột (với 2 bắp cải thảo to, chị em cho khoảng 2 – 3 thìa ớt bột Hàn Quốc tùy theo khẩu vị ăn cay của từng người nhé). Trộn đều hỗn hợp với cải thảo, sau đó xếp cải đã ướp gia vị vào lọ thủy tinh . Sau khi đã hoàn thành xong, bạn cho lọ kim chi cải thảo để nơi thoáng mát, hoặc sau khi lên men có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé. Chúc các bạn thành công!


 

Xem toàn bộ >>


Bình Luận

Anh

mưa này ăn kim chi thì chuẩn rồi :)