Tự làm rau câu trái dừa mướt mịn thơm ngon ai ăn cũng "nghiện"

Lượt xem: 25316 |  Đăng bởi: VÂN ANH

 [Hayday] Thạch trái dừa hay còn gọi là sương sa dừa là món quà vặt mát lành rất được yêu thích trong mùa hè. Đây là món giải khát ngon, dễ ăn, có tác dụng giải nhiệt, và lại  rất dễ làm nữa.  Cùng tham khảo các làm thạch rau câu trái dừa của BẾP HAY nhé!

Nguyên liệu:

2 trái dừa xiêm (nên chọn loại có cùi dừa non và mềm và được gọt sẵn nhé)

6 gram bột rau câu dẻo

100 gram đường kính

 50 ml nước cốt dừa

 50 ml sữa tươi
Cách làm rau câu trái dừa:
Dùng dao thật sắc cắt 1 khoanh trên miệng quả dừa để lấy nước, thường thì 2 trái dừa xiêm sẽ cho ta khoảng hơn 1 lít nước dừa, sau đó nên lọc qua nước để loại bỏ cặn bẩn rơi vào.
Với phần nước dừa thu được bạn lấy khoảng 3 phần để làm phần thạch trong phía dưới, 1 phần còn lại bạn nấu với nước cốt dừa và phủ lên mặt.
Trộn bột rau câu dẻo cùng với đường vào bát.
Cho nước dừa vào xoong đun sôi, từ từ cho bột rau câu dẻo, đường và vani vào khấy đều cho tan. Đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Chia đều 3/4 lượng nước rau câu đã đun vào 2 trái dừa xiêm để cho nguội rồi bạn cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho thạch rau câu đông lại.
Phần nước rau câu còn lại bạn cho thêm sữa tươi, nước cốt dừa rồi đun sôi rồi tắt bếp.
Lấy trái dừa ra khỏi tủ lạnh và rót phần thạch rau câu cốt dừa lên trên mặt phần rau câu đã được làm đông trước đó.Tiếp tục để trái thạch dừa sương sa vào trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công nhé.

Xem toàn bộ >>


Bình Luận