Với tiêu chí NGON - GỌN - BỔ, BÚN RIÊU CUA là lựa chọn tối ưu cho bữa sáng nhà bạn

Lượt xem: 11025 |  Đăng bởi: THU LAN

[HaydayBún riêu cua là món ăn đặc biệt quen thuộc đặc biệt là ở các tỉnh miền Bắc, với vị ngon đậm đà của cua đồng, vị chua thanh của cà chua cũng như các gia vị khác, đây là món “ghiền” của rất nhiều bạn. Hãy cùng hayday vào bếp để cùng chế biến món ăn này nhé.

Nguyên liệu:

- 400gr cua đồng
– 3 bìa đậu
– 4 quả cà chua, 2 quả me
– Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng, các loại gia vị (muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm,…)
– 1kg bún tươi

Cách nấu bún riêu cua

Bước 1: Cua làm sạch, phần mai cua dùng tăm khều gạch cua.

Bước 2: Cho thịt cua vào máy xay cùng chút xíu muối xay nhuyễn và lọc lấy nước cua

Bước 3: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa để phần cua đóng gạch

Bước 4: Cà chua cắt múi cau, me cạo vỏ, hành dăm rửa sạch thái nhỏ, đậu phụ cắt miếng chiên giòn

Bước 5: Phi thơm hành với dầu ăn cho cà chua vào xào chín, thêm 1 thìa súp để cà chua mau mềm

Bước 6: Cho gạch cua vào xào thêm 2 phút.

Bước 7: Khi nồi riêu cua sôi cho cà chua xào chín vào đun nhỏ lửa, thêm 2 quả me chua và đâu phụ. Khi canh sôi hạ bớt lửa, dằm me chua ra bát chắt lấy nước chua bỏ bã.

Sắp bún ra bát cho phần thịt cua lên trên đặt chả lá lốt hoặc chả viên lên bát

 

Chan nước riêu cua vào dùng nóng ăn kèm với hoa chuối sẽ rất ngon!

Xem toàn bộ >>


Bình Luận